Rượt Đuổi Với Tuổi Thơ

Tác giả : CS2T

Chương 5: Chương 5

*************Ón của lichua************

“ ón của lichua “ chỉ có đám bạn thân của bọn tôi biết thôi, đặc biệt là con trai, thằng nào hiểu ý mỗi lần tôi nói thì khoái chí vỗ vai “ bép bép”. Còn thằng không hiểu thì mặt cứ đơ đơ ra, hỏi bọn tôi nói tiếng khơ-mer hay campuchia ^^. Cả bọn xúm lại chửi nó ngu, thế là đành ôm mặt khờ khạo chả biết gì và cái cục tức ấy ở bụng chứ chẳng nói ra sợ bị dập ^^. Bọn con gái có đứa thông minh hiểu ngay vấn đề thế là bọn tôi phải công chân lên mà chạy, chạy xong thằng nào thằng nấy thở như con trâu kiệt sức, thế mà vui, gặp cũng chọc, chọc xong thì ba chân bốn cẳng mà chạy. Trong cả đám chạy nhanh nhất vẫn là thằng T.

Có một hôm đ ivới nó và thằng S. Ba thằng đang đi dạo ở biển thấy một em xinh tươi, gặp “hàng” ngon thế là :

-Em gì đó ơi? Cho anh làm quen với. – Thằng S vẫy tay kêu

Đáp lại bằng một ánh nhìn muốn ăn tươi nuốt sống, làm cho thằng S cụt cả cái hứng. Thế là ba thằng tôi chơi cái trò ai kêu em đó mở miệng được thì một chầu nước mía. Cả ba quyết định là hành động. Tôi, thằng S đều ôm một cục nhục và ấm ức nói chẳng ra lời. Đến lượt thằng T:

-Em xinh thế, đi với anh một đêm nhá – Thằng T không kiếm đâu ra được câu chào hỏi bá đạo hơn chữ bá đạo, dù cho nó không có dâm ^^.

-VÀO CHUỒNG NGỦ VỚI HEO. – Em đó hét thật lớn

Mà thằng T nổi tiếng là nóng tính, hai thằng tôi dự là có chuyện chẳng lành nên lại can ngăn ra, nó và em đó đứng cãi nhau chí chóe. Tôi vừa chạy lại thì..

-Thằng chó mầy làm gì chửi bạn tao thế – Một con nhỏ nào xăm xăm lại

-…..

-Chết mẹ nhe con – Thấy nước nó chửi tới

Thì lúc đó tôi và thằng S đi lại ngay, thấy tình hình hơi căng định đứng ra giãn hòa, nhưng mà sự đời nó vãi….

-Chửi cái gì thế, mầy là “ ón của lichua” nên tao nhịn nhak. Chết mẹ bây giờ, tao không muốn đánh con gái – Thằng T vênh mặt trả lời

Chưa kịp đợi con nhỏ phản ứng gì nó quay lưng lại cong chân….và chạy. Để lại hai thằng tôi nhìn theo bước chân của nó đéo hiểu sao vừa chửi xong lại chạy. Mọi ngày nó đâu nhát thế.

Cảm thấy có gì chẳng lành nên quay lưng lại và nghe tiếng của thằng T “ Cụ tổ chạy “. Tôi nghe đến từ chạy là chẳng lành, quay lưng lại thì ôi thôi ở đâu ra ba thằng to con vãi lờ. Chúng nó đứng trước mặt chúng tôi nói chuyện nghĩa lý, còn con nhỏ lúc nãy chửi thằng T đều tra lý lịch. Nhưng chúng tôi cứ bảo là không biết, thế là hai đứa tôi chả làm cái đếch gì mà ở lại nghe chửi, mặt hai thằng như ngu ngu mới chui từ dưới lên. Vãi lờ. Biết là thằng bạn có lỗi, và con nhỏ đó thông minh nên đành ngậm ngùi im lặng mà nghe chửi. Tý về tình sổ với thằng T sau.Sau một hồi nói chuyện nghĩa lý hai đứa tôi được thả và nhận được từ lời đe dọa: “ Tao mà thấy thằng kia một lần tao mần thịt nó làm mắm ăn “ .Ôi tại thằng bạn tôi nó có lỗi, nên tôi mới hiền chứ, chứ bình thường mà lại chửi như tác nước vào mặt tôi thì thôi, một cú đấm sẽ được tung ra và dự là thằng đó sẽ đi bệnh viện chỉnh hình chứ chẳng chơi.

Hai thằng tôi không hẹn mà mặt hầm hầm đi kiếm thằng T, chơi vãi đái, chửi xong rồi bỏ chạy. Và cũng tìm gặp nó ở đầu đường.

-Má mầy làm gì thế – Tôi hỏi gắt

-Mẹ biết tao nói “ón của lichua” thì chạy đi – Tuy nó nói gắt nhưng nó cũng đoán được tình hình.

-Chơi đẹp thế,chạy đéo rủ – thằng S cũng hậm hực.

-Tự nhiên chửi người ta, nó chưa mần thịt mầy là tốt lắm rồi – Tôi chỉ tay vào mặt nó

-Thì tao nói nó là “ón của lichua” mà tụi bây không để ý à. – Nói mà cái mặt hớn hở vê lờ

-Cụ tổ mầy bố bị chửi như con mới đẻ đây nè – Thằng S bực lên

- Hehe thôi mà đệ, huynh đệ mình đi uống nước mía cho mát. Huynh khao – Nó định mua chuộc chính quyền

Mà hai đứa tôi xem như xui, nên bỏ qua. Và không quên đe dọa nó là lần sau nhớ rủ rồi chạy chung, chứ nó chạy nhanh vê lờ. Thế là mất toi một ngày ngắm gái, mà gặp gái “ón của lichua” uổng ghê.

*******************

Ba anh em tôi lăn đùng ra ngủ ở giường phòng của anh hai, nơi tụ hộp và bàn bạc của ba thằng quý tử. Làm một giấc ngon lành rồi thức dậy, người thức đầu tiên là tôi, và một cảnh tượng hải hùng xuất hiện trước mặt.

Thằng anh hai thì cầm ngón tay của tôi đưa vào miệng mà ngậm…hèn chi lúc nãy ngủ thấy cái gì nhột nhột đưa qua đưa lại vẫn dính một chỗ. Còn thằng anh ba tôi thì thì nằm trên bụng anh hai. Tôi thì là nạn nhân của cả hai, một người nút tay, và một người…

-Bịch – Tiếng giống một cái bao cát rơi từ trên xuống

-Ui…dza…. –Tôi hét lên

-Oai….oai…-Thằng anh hai tỉnh giấc ngáp và ngón tay của tôi được buông tha

Nhưng sự đời nó đâu đơn giản như thế…

-Áaaaaaaaaaa……aaaaaaaaaaaaaa………….– Cũng là tiếng hét của tôi

Tình hình là lúc ổng ngáp cái ngón tay tôi chưa kịp ra rơi, thì theo quán tính là tôi rớt,cánh tay cũng đi theo và ngón tay sẽ giật lại, đúng lúc ổng chưa biết gì ngậm miệng lại và cắn cái rụt. Làm ngón tay tôi đau điếng ra, cả người ê ẩm vì cú rớt giường vừa rồi.

-Gì vậy bây –Anh hai chưa hiểu gì vì còn mơ mơ màng màng

-Huynh..huynh..dám cắn tay đệ – Tôi nói rồi đưa bằng chứng lên là ngón tay đang đỏ chét.

-Hehe..Xin lỗi.

-ủa sao mầy nằm dưới đất thế T.. – anh ba ngây thơ.

-Ai đạp em té giường này…aaa…… – Tôi hét lớn.

Và..

-Tao vô tội

-Tao..vô can

Hai ổng chối tội nhanh. Thiệt là….

-Anh ba..bằng chứng còn kìa. – Tôi nó rồi chỉ vào cái chân của ổng theo hướng của tôi đang còn ngoe ngẩy.

-Á huynh..huynh..xin lỗi vì lúc ngủ có biết gì đâu…Heheh.- ổng giở cái mặt hiền lành bá đạo ra nhìn muốn đánh

Thế là tôi cũng bỏ qua dù cho toàn thân đang ê ẩm vì cú té lúc nãy. Thiệt là ác quá đi đó mà.

-Thôi lần sao anh có đá thì đá mạnh hơn cho bay xa hơn và bay cao hơn. Nhé. Nào bay cao và xa nào, bay bay bay bay lên – Anh ba trêu tôi nhìn muốn tổng thẳng vào đánh ổng cho đã tay

-BÁ ĐẠO VỪA THÔI CHỨ

-Nín hết, tao cho mỗi thằng một cước hết bây giờ. Ba giờ rồi chuẩn bị nhanh chiều nay có kèo– Anh hai tôi nhắc đến cái kèo đá banh chiều nay.

-Á………….- Tôi hét lên và chạy nhanh lấy bộ đồ số 9 của mình chạy xuống nhà dưới tắm

-AX…tý nữa quên. – Anh ba đãng trí giống tôi và nhanh chống lấy bộ đồ số 7 của mình

Ba thằng chỉ có mình anh hai là hơi để ý mấy chuyện mà tôi và anh G dễ quên nhưng mấy chuyện đó cũng quan trọng nhất. Khoảng 15 phút sau ba anh em đồ đạc chỉnh tề, trong bộ dạng của một cầu thủ, quần đùi áo số. Xong xuôi tất cả,ra ngoài sân lấy hai con chiến mã chuẩn bị ra chiến trường. Đóng cổng xong xuôi, khóa cẩn thận ba anh em tôi lên đường ra trận.

Bữa nay có một trận đấu giao hữu với tụi kia, tuy không thành lập câu lạc bộ nhưng vì niềm đam mê nên có mấy thằng thường xuyên đá chung đội, mua đồ cùng đội với nhau mặc đá nhìn cho nó oai.Thế cả bọn cùng nhau chọn chung bộ đồ của MU, Từ nhà tôi đến sân bóng đá nằm trên con ngõ 30/4 không xa lắm, khoảng 10 phút là chúng tôi đến nơi. Vừa đến nơi đập vào mắt ba anh em chúng tôi là một cảnh tượng không thể ngờ…

-Ôi cái đệch- Tôi không thể kìm chế.

-ơ cái quái gì đây.. – Anh hai cũng thế.

-Nhằm sân không hai thằng bây – Anh ba cũng chung một dòng máu.

Thế là ba anh em ngồi trên xe mà đưa mắt nhìn vào sân, lúc này trên sân là một khuôn viên đá bóng của một bãi cát có cỏ chi mọc lai rai, hai khung thành đã được dựng sẵn. Đây là chỗ đá thường xuyên của huyện,sân này do một người ở đây mở ra không thu phí, nhưng mỗi lần đá phải kêu nước ở đó uống.Trên sân lúc này ngoài bãi cát, đám cỏ, đội kia đang khởi động và đội tôi đợi ba anh em chủ chốt của đội, thì ở ngoài sân không kém những cổ động viên. Từ người già có, trung niên có, trẻ em có, học sinh có. Đầy đủ các tầng lớp, lưới tuổi, giới tính. Người thì ngồi, đứng, leo cây đủ kiểu, có cả cái sân thượng của nhà kế bên trên đó cũng có người ngồi, giống tắm biển vê lờ, độ khoảng 200 người là ít. Đội kia thấy các nhân vật chính đã đến.

-Vào nhanh đê tụi bây.

-dzô làm trận nào.

-Trễ 5 phút.

Tuy có hơi ngỡ ngàng nhưng ba đứa tôi nhanh chóng dựng xe vào góc cây của sân, và đi vào…

-Hôm trước nói đá chơi thôi mà, giao hữu chứ phải đá giải gì đâu - Tôi nhìn hai ổng

-Tao éo biết, chắc tháng rồi bọn nó thua cay đây mà. – Anh hai mặt đăm chiêu nói

-Định làm nhục bọn mình đây mà, thôi vào đá, cố lên, hôm nay không được để thua. Thua là đéo có cái mặt đến đây nữa đâu – Anh ba mạnh mồm nói.

Ba đứa vừa đi vừa tám làm cho mấy thằng đội của mình cũng nóng ruột

-Nhanh lên đi ba thánh.

-con lạy ba chú đã trễ còn lề mề.

-Bữa nay không ghi bàn tao cắt chim – Thằng T nói.

-Cụ tổ mầy- Tôi nhìn nó mà nói.

-Thôi nhanh đi ba cha – thằng S đang nóng lòng.

Thế là ba anh em tôi lại hỏi ý với đội,bàn bạc phương án tác chiến, chia đội hình :

-Hôm nay không thắng thề một ngày không ngắm gái. Ok – Thằng S nói

-Ok –Cả đội đồng thanh với ý kiến này

- Ôi mê gái vê lờ – Tôi nói

Thế là cả bọn nó không hẹn mà đưa mắt nhìn lại tôi, đứa nào đứa nấy muốn ăn thịt nuốt sống nếu được

-Tập con mẹ trung vào, trận này thua biết tay tao –Thằng K đưa ra lời đe dọa

-Mầy đá không vào thì không có vợ nhak T – Được nước thằng S cũng đem ra lời đe dọa

-Cẩn thận vào đội này khác hôm trước nhiều, có mấy thằng cũ à.. Tao nghe nói có thằng kỹ thuật cũng ghê lắm đấy P. – Thằng T báo cáo tình hình nhanh

-Ok, đừng khinh địch

-Thôi ba thằng mầy ra khỏi động đi

Nghe lời nó vì ba anh em tôi nãy giờ chưa khởi động, đá mà không khởi động kỹ thì có nước mà ôm cái chấn thương về nhà. Tôi thì ra gần đường biên khởi động. Trong lúc khởi động nghe câu nói :

-Ba thằng đó đó hả, mẹ nhìn tướng ốm nhôm ốm nhách giống như con chó nhà tao bị bệnh. Mà kèm cái đếch gì? Hahaha – Theo tôi đoán là đội bên kia.

Tôi chỉ nghe đến đó cái máu trong người nó nổi lên, nếu trên sân còn có hai đứa thì nó sẽ đi bệnh viện ngay lập tức, có khi không cần đi bệnh viện nữa, đào sẵn giùm nó cái lỗ.

-Mẹ kiếp, một tý biết tay với bố. Thấy bố ốm rồi khi à, tao thách đéo kèm tao đấy. Tôi nói trong bụng

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Phổ biến một tý về đội hình của MU trước trận đấu : Anh Ba tôi thì đá cấm nhờ kỹ thuật thần sầu quỷ khóc, anh hai thì đá ở tiền vệ kiến thiết và đảm luôn nhiệm vụ tiền vụ hỗ trợ hàng thủ yếu đuối, thằng S và thằng T đá cũng ok lắm, thằng S nhận nhiệm vụ tiền vệ cánh trái, thằng T thì lơ lửng tiền đạo giống như anh hai. Tôi thì chạy tự do, muốn chạy đâu chạy không gò bó vị trí. Thằng K, D và 3 thằng kia đảm nhiệm chỉ huy hàng trung vệ và hậu vệ khá yếu ( hai thằng này lúc này chưa thân cho lắm ). Thằng T1 đảm nhiệm vị trí thủ môn ( T1 phân biệt với thằng T ).Đội hình tóm gọn là 2-3-4-1 ( Tôi thì không có vị trí ^^ ).

Bên kia chí tuyến thì không biết rõ tên vì bọn nó thay đổi toàn bộ hàng công lẫn thủ, chỉ có ít thằng quen vì đá trận cách đây một tháng trước. Nhìn sơ thì có đến 3 tiền đạo, 3 tiền vệ, 4 hậu vệ và trung vệ, khung thành tất nhiên là có một thủ môn. Đặc biệt là thằng nào thằng nấy tướng như con trâu, đô con to cao hơn hẳn cái bọn thư sinh của đội tôi.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Đang lay hoay ngồi xuống chỉnh lại dây giày cho chắc chắn để lúc ra quân không có sơ xuất chết người.

Thì…………………..

-Bốp – Một vật thể đi theo quỹ đạo giống như đã ngắm bắn từ trước đi vào cái đầu của tôi…

- Tổ cha đứa nào thế….ui dza.. dám chọi bố – Tôi chửi đổng trong bụng

Ngước mặt lên định hổ báo với thằng nào dám chọi một cái rõ là đau điếng vào cái đầu thân yêu….Nhưng chưa kịp mở lời thì….

-Tớ … xin…lỗi……-Một giọng nói ấp úng, nhưng nó ngọt ngào, một người con gái đang đứng trước mặt tôi, còn tôi thì vừa quay mặt lên chưa kịp đúng dậy thì đã bị…

-Ôi….chúa ôi…người gì đâu mà xinh…. – Tôi phải thốt thầm trong bụng

Tôi đã bị hớp hồn, trái tim bỗng đập loạn xạ, trước người con gái đang đứng trước mặt, chỉ biết lúc đó hả cái miệng ra, và giữ nguyên vị trí không cử động gì được nữa, nói chung là giống TỪ HẢI chết đứng ở chiến trường.

-Tớ..xin..lỗi…hix..không có cố ý – Cụp cái mặt xuống nhìn xuống đất ra vẻ hối hận. Nhìn dễ thương phết.

Cái máu mê gái, đặc biệt là ngắm gái xinh trong người tôi lại nỗi dậy, không thể kìm chế nó được, cứ hai mắt mà nhìn lấy nhìn để sợ ông trời trêu mình sao đó cho người con gái đang đứng trước mặt biến mất tiêu thì tiếc vãi ra.

Tôi cố cố cố gắng hết sức, lấy lại tiềm năng để nói chuyện

-À,..ừ không có gì…hihih – Tôi gãi đầu cười trừ và đứng dậy

Trước mặt tôi là một người con gái mảnh mai, có khuôn mặt xinh đẹp mà tôi từng thấy. Em ấy mặt chiếc áo sơ mi màu trắng, quần tây, y như là đi học mới về. Trên khuôn mặt xinh xắn ấy sở hữu một đôi má cao ửng hồng đó là cái mà chú ý đầu tiên, nó kiêu hãnh làm sao, sau đó là đến hàng mi và đôi mắt long lanh, còn có cả đôi môi mỏng nhìn mà muốn…. cắn một phát. Em ấy cột tóc đuôi gà, nhìn không có chỗ chê. “Người ơi, cái nhìn lần đầu nàng làm tim anh đập loạn xạ ra ấy, không còn theo nhịp đập tự nhiên nữa, nó đập vô ý thức, còn đôi mắt thì không thể nào rời khỏi khuôn mặt xinh xắn ấy. Anh tự hỏi lòng mình, nàng là tiên hay là một đóa hoa thế.Xinh đẹp vô cùng, vẻ đẹp không tì vết, không một chút của son phấn, nó đơn giản lắm, nhưng mà nó phải làm bao nhiêu thằng con trai phải khắc ghi cái hình bóng ấy….Khổ cho anh nữa đấy ^^.

Đang lẩn quẩn với sắc đẹp không thể nào tưởng tượng của em, thì…

-Tổ cha mầy, kêu mầy ra đây khởi động mà ra đây chọc gái à. – Anh hai hùng hổ bước lại khi chưa phát hiện ra điều gì đó.

-Heheh.. hiền đệ có đâu oan quá.

Tôi ngắc đầu qua chỗ em ấy đang đứng, cho ổng nhìn theo…ổng vừa quay qua thì….tôi đoán cũng bị hớp hồn giống như thằng em này thôi. Hahaha…Cùng chung một dòng máu mà. Có khi còn hơn nữa ấy. Mà công nhận phải nói nhá, sắc đẹp của em đến nay tôi không thể tìm ra được cái xấu xấu dù là nhỏ xíu ấy. Có lẽ đó là tinh hoa của tạo hóa. Nước Việt Nam mình nhiều gái xinh thật, nhưng theo tôi thì kiếm một người như em thì không có người thứ ba. Tôi dám cá em mà đi đám hay đi chơi, không cần phải trang điểm cũng nổi bật trước đám đông ấy, chẳng cần mất thời gian trang điểm chi cho nó mệt.

Thấy ông anh trong trình trạng cũng bị hớp hồn trước nhang sắc kia, tôi đành phải phá lệ vì trận đấu sắp bắt đầu, chứ để ổng ngắm một tý nữa thì chắc là không còn tý máu để đá vì chảy ra đường miệng và mũi thế rồi.

-E..hèm…Hiền đệ đâu có bằng huynh – Tôi rằng giọng lớn nhất có thể. Anh hai nghe tiếng thì chớp mắt liên tục vì nãy giờ nó không hoạt động và định thần trở lại.

-à..ừ. vào đá thôi đệ…Em gì đó ơi ở lại xe anh đá nhé. – ổng nói rồi nhìn em cười nhẹ.

-Hihi. Dạ.. tất nhiên rồi. – Một nụ cười được ban tặng cho hai đứa tôi, à không cho tất cả những đứa phát hiện ra nghi vấn lạ, tôi chắc là trên sân cũng có bọn đang điên đảo trước sắc đẹp của em không thua thì hai anh em tôi đâu

.

Nụ cười hiền hòa, pha lẫn nét xinh đẹp của em, nó như một làn gió mát lành thổi vào người tôi. Tôi yêu nụ cười đó, và yêu luôn cả cái người mà cười ^^.

Thế là hai anh em tôi bị hớp hồn trước nụ cười chếtngười đó………..

-Hai thằng mầy vào nhanh coi. – Thằng T trong sân gọi vọng ra.

-ok vào ngay.

Thế là hai đứa tôi chia tay, chia chân trong sự quyến tiếc, nếu có thể tôi xin được ngắm em một tý nữa. Đẹp gì đẹp thế ^^. Hai anh em mang tâm trạng vui nhất bước vào sân, chuẩn bị cho trận đấu kinh khủng vì danh dự của con trai, trên sân lúc này ngoài 22 người ra thì ngoài sân còn tá người,nếu để thua thì không có mặt mũi nào mà ngẩn cái đầu lên để nhìn ấy chứ chẳng chơi……

Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn

Like Us on Facebook:
X